ภาพรวมของวาล์วปีกผีเสื้อ

April 21, 2023

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ภาพรวมของวาล์วปีกผีเสื้อ

จาก https://www.valvemagazine.com/

 

ข้อได้เปรียบที่สำคัญของการเลือกวาล์วปีกผีเสื้อคือการลดพื้นที่และน้ำหนักให้กับระบบเมื่อเทียบกับตัวเลือกอื่นๆ เช่น บอลล์ เช็ค โกลบหรือเกทวาล์ว

 

 

มิทเชล แอนเดอร์สัน

ผู้อำนวยการ Triple Offset Valve & Ball Valve Engineering, Bray International Inc.
Haley Ferner

เฮลีย์ เฟอร์เนอร์

วิศวกรการตลาด บริษัท Bray International Inc.
วาล์วปีกผีเสื้อจัดอยู่ในตระกูลของวาล์วหมุนรอบควอเตอร์เทิร์น ซึ่งถูกสร้างและใช้งานครั้งแรกในต้นแบบเครื่องจักรไอน้ำในช่วงต้นศตวรรษที่ 18การใช้วาล์วปีกผีเสื้อเพิ่มขึ้นในปี 1950 สำหรับการใช้งานในตลาดน้ำมันและก๊าซ และ 70 ปีต่อมายังคงใช้กันอย่างแพร่หลายในงานอุตสาหกรรมต่างๆ
 
 
 

วาล์วปีกผีเสื้อสามารถประกอบเข้ากับมือจับ เกียร์ธรรมดา ระบบสั่งงานด้วยลมหรือไฮดรอลิกโครงสร้างวาล์วประกอบด้วยก้านและจานที่หมุน 90° จากเปิดไปปิดในทิศทางตามเข็มนาฬิกาบัตเตอร์ฟลายวาล์วเป็นที่นิยมในการใช้งานจำนวนมาก เนื่องจากคุ้มค่ากับการบำรุงรักษา ทำงานรวดเร็ว และมีน้ำหนักเบาเมื่อเทียบกับวาล์วประเภทอื่นวาล์วปีกผีเสื้อส่วนใหญ่ใช้โครงแบบพื้นฐานเดียวกัน โดยมีบอดี้ ก้าน ดิสก์ บ่า และซีลก้าน;อย่างไรก็ตาม ชิ้นส่วนอื่นๆ อาจแตกต่างกันไประหว่างวาล์วปีกผีเสื้อประเภทต่างๆ เช่น วาล์วปีกผีเสื้อแบบนั่งแบบยืดหยุ่น แบบมีสาย ออฟเซ็ตเดียว ออฟเซ็ตคู่ (มักเรียกว่าประสิทธิภาพสูง) และออฟเซ็ตสามเท่าประเภทเหล่านี้แตกต่างไปตามรูปทรงเรขาคณิตของจาน ก้าน เบาะนั่ง และวัสดุของการออกแบบเบาะนั่ง

ข้อได้เปรียบที่สำคัญของการเลือกวาล์วปีกผีเสื้อคือการลดพื้นที่และน้ำหนักให้กับระบบเมื่อเทียบกับตัวเลือกอื่นๆ เช่น บอลล์ เช็ค โกลบหรือเกทวาล์วเมื่อเทียบกับวาล์วประตู การติดตั้งวาล์วปีกผีเสื้อนั้นยากน้อยกว่าจากขนาดและน้ำหนัก และเมื่อเทียบกับบอลวาล์ว ค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนหรือซ่อมแซมมักจะน้อยกว่าวาล์วปีกผีเสื้อมีข้อ จำกัด ตามการใช้งานเนื่องจากมีพอร์ตที่กีดขวาง เนื่องจากส่วนหนึ่งของแผ่นดิสก์จะหันเข้าหาการไหลเสมอแม้ว่าจะเปิดเต็มที่แล้วก็ตาม และโดยปกติแล้ววาล์วเหล่านี้จะไม่นำไปใช้กับสารละลายที่มีสารละลายหนัก เนื่องจากเป็นที่ต้องการของ Knife Gate หรือบอลวาล์วบริการที่รุนแรงวาล์วปีกผีเสื้อยังเป็นผลิตภัณฑ์อเนกประสงค์ที่สามารถใช้ได้ทั้งในบริการแยกและควบคุม/ควบคุมปริมาณแสง

 
ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ภาพรวมของวาล์วปีกผีเสื้อ 1

 

ศูนย์กลางที่นั่งที่ยืดหยุ่น

วาล์วนั่งแบบยืดหยุ่นจะอยู่ศูนย์กลางกับท่อส่ง เนื่องจากดิสก์ถูกยึดไว้ตรงกลางวาล์ววาล์วชนิดนี้อยู่ในตำแหน่งที่มีการรบกวนจากแผ่นดิสก์ถึงที่นั่งอย่างต่อเนื่องการให้คะแนนมักอยู่ในความดันการทำงานที่เย็น (CWP) มากกว่าการให้คะแนนระดับ แต่เหมาะสมระหว่างหน้าแปลน ASME Class 125 และ Class 150วาล์วนั่งแบบยืดหยุ่นมักได้รับการออกแบบมาต่ำกว่าระดับแรงดัน ASME ดังนั้นจึงคุ้มค่ากว่าสำหรับการใช้งานแรงดันต่ำการซีลก้านประกอบด้วยซีลหลัก (เบาะนั่งราบกับดุมล้อดิสก์) ซีลรอง (เส้นผ่านศูนย์กลางก้านใหญ่กว่ารูในเบาะนั่ง) และซีลระดับอุดมศึกษา (ซีลก้านด้านบน)

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ภาพรวมของวาล์วปีกผีเสื้อ 2

วัสดุของตัวเครื่องโดยทั่วไปประกอบด้วยเหล็กเหนียว เหล็กหล่อ เหล็กกล้าคาร์บอน อะลูมิเนียม เหล็กกล้าไร้สนิม และอะลูมิเนียมบรอนซ์วัสดุที่นั่งทั่วไป ได้แก่ EPDM, Buna-N, PTFE, ยางธรรมชาติ และอื่นๆวาล์วปีกผีเสื้อแบบนั่งยืดหยุ่นส่วนใหญ่ใช้สำหรับการแยกและควบคุมการใช้งานรวมถึง HVAC, สารเคมีและปิโตรเคมี, อาหารและเครื่องดื่ม, การผลิตกระแสไฟฟ้า, น้ำและน้ำเสีย, น้ำมันและก๊าซ, การทำเหมืองแร่และการจัดการสินค้าแห้งเทกองพวกมันถูกเลือกโดยพิจารณาจากความเข้ากันได้กับสื่อที่รันผ่านไปป์ไลน์และสภาวะการไหล

 
 

ศูนย์กลางที่มีเส้นใยโพลิเมอร์

วาล์วปีกผีเสื้อแบบมีเส้นยังรวมศูนย์กับท่อส่งและออกแบบมาให้ใช้กับตัวกลางที่มีสารเคมีรุนแรง: ผลิตภัณฑ์ที่บุด้วยโพลิเมอร์เหล่านี้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าในตัวกลางที่มีระดับกรดสูงตัวเลือกต่างๆ ได้แก่ วาล์วบุด้วย PTFE และ PFA ซึ่งใช้ในอุตสาหกรรมปิโตรเคมี อาหารและเครื่องดื่มที่มีสารกัดกร่อนข้อแตกต่างหลักประการหนึ่งระหว่างวัสดุบุผิวคือในเครื่องจักรไอน้ำต้นแบบ วัสดุบุผิว PFA ยังคงมีความยืดหยุ่นซึ่งตรงกันข้ามกับวัสดุบุผิว PTFE เมื่อเวลาผ่านไป โดยขึ้นอยู่กับวิธีการผลิตPFA ถูกหลอมละลายและเชื่อมพันธะทางเคมีในขณะที่ PTFE ถูกเผาการหลอมละลายและพันธะเคมีจะสร้างวัสดุที่หนาแน่นขึ้นและลดช่องอากาศ ทำให้มีความยืดหยุ่นและปิดแน่นเมื่อใช้งานระยะยาวสำหรับการใช้งานสารเคมีที่รุนแรงขึ้นโดยทั่วไปแล้ววาล์วปีกผีเสื้อบุด้วย PTFE จะใช้ในน้ำ น้ำเกลือ สต็อกเยื่อกระดาษ และการใช้งานกรดอ่อนวัสดุของแผ่นดิสก์ยังสามารถแตกต่างกันไปตามการใช้งานระหว่างเหล็กกล้าไร้สนิมหรือเหล็กกล้าไร้สนิมที่มี PTFE, PFA และ UHMWPE (โพลีเอทิลีนน้ำหนักโมเลกุลสูงพิเศษ)

ประสิทธิภาพสูง

วาล์วปีกผีเสื้อสมรรถนะสูง (หรือที่เรียกว่าดับเบิ้ลออฟเซ็ต) มีออฟเซ็ตสองแบบ: ออฟเซ็ตแรกของก้านจะอยู่ตรงกลางหรือด้านหลังหน้าที่นั่งจาน ตามด้วยออฟเซ็ตที่สอง ซึ่งจะเลื่อนก้านออกจากกึ่งกลางของท่อส่งออฟเซ็ตสองเท่านี้สร้างแอคชันแคม โดยขยับดิสก์ออกจากที่นั่งแทนที่จะขวาง ลดการเสียดสีระหว่างดิสก์กับเบาะดังที่เห็นในวาล์วออฟเซ็ตศูนย์กลางและวาล์วออฟเซ็ตเดี่ยว

 
 
ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ภาพรวมของวาล์วปีกผีเสื้อ 3

ออฟเซ็ตสองเท่ามักใช้สำหรับแอปพลิเคชันแยกและควบคุม เช่นเดียวกับแอปพลิเคชันรอบสูงเมื่อเทียบกับการออกแบบศูนย์กลางการใช้งานส่วนใหญ่ทำขึ้นสำหรับอุณหภูมิและความดันที่สูงกว่าวาล์วแบบยืดหยุ่นเบาะนั่งออกแบบมาให้รับแรงปฏิกิริยา (ความเค้นสัมผัส) กับแผ่นดิสก์เมื่ออยู่ในตำแหน่งปิดความเค้นสัมผัสนี้ทำให้เกิดการผนึกกับขอบของแผ่นดิสก์การออกแบบเหล่านี้อาจขึ้นอยู่กับแรงกด ในขณะที่การออกแบบอื่นๆวัสดุของตัวเครื่องทั่วไป ได้แก่ เหล็กกล้าคาร์บอน เหล็กกล้าไร้สนิม และอะลูมิเนียมบรอนซ์วัสดุที่นั่งทั่วไป ได้แก่ PTFE, PTFE เสริมแรง, TFM, UHMWPE และ Inconel

การออกแบบที่นั่งเพิ่มเติมสำหรับการใช้งานเฉพาะสามารถรวมถึงที่นั่งโลหะทั้งหมดและตู้เซฟกันไฟ (ทั้งที่นั่งแบบอ่อนและแบบโลหะ)การออกแบบที่นั่งโลหะสามารถทนต่ออุณหภูมิที่สูงขึ้นได้ถึง 900°F ในงานสกปรก งานขัด และงานควบคุมด้วยบริการร้อนและสกปรกการออกแบบที่นั่งที่ปลอดภัยจากอัคคีภัยถูกนำมาใช้ในบริการที่เสี่ยงต่อการเกิดไฟไหม้ โดยใช้วัสดุที่นั่งแบบอ่อนสำหรับการแยกในขณะที่ยังคงให้ซีลสำรองระหว่างโลหะกับโลหะคงที่ไปยังแผ่นดิสก์ในกรณีที่เกิดไฟไหม้จุดประสงค์ของการออกแบบวาล์วในการใช้งานเหล่านี้คือเพื่อให้มีการแยกเพื่อป้องกันการป้อนเปลวไฟ

 
 

การออกแบบการชดเชยสองเท่าสามารถกำหนดค่าได้สำหรับการใช้งานการแช่แข็งมักใช้กับก๊าซอุตสาหกรรม เช่น อาร์กอน ฮีเลียม ไฮโดรเจน ไนโตรเจน และออกซิเจนการเลือกใช้วัสดุขึ้นอยู่กับการบริการ โดยเน้นที่ความเหนียวและความแข็งแรงของแรงกระแทกของวัสดุที่มีขอบเขตความดันที่อุณหภูมิกระบวนการมาตรฐานสำหรับการใช้งานเหล่านี้รวมถึงข้อกำหนดวัสดุที่เข้มงวดพร้อมกับข้อกำหนดในการทำความสะอาดเพื่อความปลอดภัยและการทำงานของวาล์วขณะใช้งาน

ออฟเซ็ตสามเท่า

วาล์วชดเชยสามวาล์วใช้แนวคิดการชดเชยที่หนึ่งและสองร่วมกันกับวาล์วปีกผีเสื้อประสิทธิภาพสูง และรวมการชดเชยที่สามเพิ่มเติม โดยพื้นผิวที่นั่งใช้พื้นผิวทรงกรวยเอียงการชดเชยที่สามนี้ช่วยให้ชิ้นส่วนซีล (แหวนซีล) ยึดพื้นผิวที่นั่งในขั้นสุดท้ายเท่านั้น

 
 
ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ภาพรวมของวาล์วปีกผีเสื้อ 4

ระดับการปิด (และหลุดออกจากบ่าวาล์วทันทีเมื่อเปิด) ส่งผลให้ไม่มีการเสียดสีระหว่างส่วนประกอบการซีลวาล์วชนิดนี้เป็นแบบนั่งด้วยแรงบิด ซึ่งหมายถึงแรงบิดที่ใช้โหลดองค์ประกอบการซีลและให้ประสิทธิภาพการปิดแหวนซีลสามารถเป็นชั้นเคลือบของโลหะและกราไฟต์ หรือเป็นแผ่นโลหะทึบ ซึ่งทั้งสองอย่างนี้สามารถเปลี่ยนได้สามารถขันบ่าวาล์วเข้าใน (ถอดเปลี่ยนได้) หรือประกอบเข้ากับตัววาล์วก็ได้วาล์วออฟเซ็ตสามวาล์วมีความปลอดภัยจากอัคคีภัยโดยเนื้อแท้และใช้ได้กับคลาสความดันตั้งแต่คลาส 150 ถึงคลาส 1500 การออกแบบนี้สามารถใช้ได้ในช่วงอุณหภูมิกว้างตั้งแต่ -320°F ถึง 1,500°F ในการกำหนดค่าที่แตกต่างกันเนื่องจากโลหะกับโลหะ การปิดผนึก.

วัสดุตัวถังทั่วไป ได้แก่ เหล็กกล้าคาร์บอน สเตนเลส และอะลูมิเนียมบรอนซ์ ขณะที่วัสดุเบาะนั่งทั่วไป ได้แก่ สเตนเลส 316 ชุบแข็ง อะลูมิเนียมบรอนซ์ นิกเกิล อะลูมิเนียม Stellite และสเตนเลสดูเพล็กซ์วัสดุซีลทั่วไป ได้แก่ ชั้นโลหะสเตนเลสดูเพล็กซ์เคลือบ, โมเนล, XM-19 หรือชั้นโลหะอินโคเนลที่มีกราไฟต์หรือ PTFE และตัวเลือกโลหะแข็ง ได้แก่ สเตนเลสดูเพล็กซ์, อินโคเนลหรือ XM-19การใช้งานหลักสำหรับวาล์วออฟเซ็ตสามตัว ได้แก่ การจ่ายไอน้ำ ปิโตรเคมี ฟาร์มถัง เทอร์มินอล และสวิตชิ่ง

 
 

วาล์วออฟเซ็ตสามตัวที่กำหนดค่าไว้สำหรับบริการแช่แข็ง ช่วยให้อุณหภูมิต่ำถึง -420°F;มันถูกใช้ในบริการ LNG ไฮโดรเจนเหลว และออกซิเจนเหลว เป็นต้นฝาที่ยืดออกช่วยป้องกันไม่ให้ก้านบรรจุอยู่ในอุณหภูมิที่เย็นจัด

การออกแบบที่อุณหภูมิสูงขึ้นถึง 1,500°F ใช้วงแหวนซีลแบบแข็งและฝากระโปรงเพื่อกระจายการถ่ายเทความร้อนไปยังบรรจุภัณฑ์และสั่งงานการออกแบบนี้ส่วนใหญ่ใช้ในกังหัน เกลือหลอมเหลว และการใช้งานอากาศร้อน

 
 

สิ้นสุดประเภทการเชื่อมต่อ

วาล์วปีกผีเสื้อมีหลายตัวเลือกสำหรับประเภทการเชื่อมต่อปลาย รวมถึงเวเฟอร์ (แบบไร้ปีก), ดึง, หน้าแปลนคู่ และปลายเชื่อมแบบก้นบางตัวเลือกช่วยให้ง่ายต่อการบำรุงรักษา บางตัวเลือกเหมาะสำหรับบริการที่หยุดทำงาน และบางการออกแบบมีน้ำหนักและต้นทุนลดลงเมื่อเปรียบเทียบกัน

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ภาพรวมของวาล์วปีกผีเสื้อ 5
 • เวเฟอร์วาล์วได้รับการออกแบบให้ติดตั้งระหว่างหน้าแปลน โดยมีขนาดหันหน้าเข้าหากันสั้นซึ่งสัมพันธ์กับเส้นผ่านศูนย์กลางของท่อวาล์วเหล่านี้ไม่สามารถใช้กับบริการทางตันได้ ซึ่งต้องใช้วาล์วแยกเพิ่มเติมเมื่อปิดเพื่อบำรุงรักษาตัวเลือกเวเฟอร์นั้นเบากว่าและถูกกว่าแบบดึงและมักใช้ในการใช้งานที่มีแรงดันต่ำ
 • วาล์วดึงได้รับการออกแบบให้ยึดเข้ากับหน้าแปลนหนึ่งหรือทั้งสองหน้าโดยใช้ตัวยึดเกลียวเข้ากับส่วนที่ยื่นออกมาของตัววาล์ว โดยมีขนาดหันหน้าเข้าหากันสั้นเมื่อเทียบกับเส้นผ่านศูนย์กลางท่อวาล์วเหล่านี้ยังสามารถใช้ในการบริการทางตันขึ้นอยู่กับการออกแบบที่นั่ง แต่อาจลดระดับลงและอาจหนักกว่าแบบเวเฟอร์
 • วาล์วหน้าแปลนคู่ได้รับการออกแบบให้มีหน้าแปลนที่ปลายทั้งสองของตัวเครื่องเพื่อยึดวาล์วกับหน้าแปลนที่จับคู่กับท่อด้วยสลักเกลียวหรือสลักเกลียวและน็อตสามารถใช้ในบริการที่ปิดตายได้อย่างไรก็ตาม วาล์วบางประเภทอาจถูกลดอันดับลง
 • วาล์วปลายท่อเชื่อมได้รับการออกแบบให้มีมุมเอียง (การเตรียมการเชื่อม) ในแต่ละหน้าเพื่อให้ตรงกับความหนาและมุมเอียงของท่อปลายทั้งสองด้านถูกชนกับท่อส่งและเชื่อม ใช้ในงานที่การรื้อไม่ใช่เรื่องปกติ หรือเส้นทางรั่วที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการสลักเกลียวหน้าแปลนเป็นปัญหา

 

ประเภทอัตโนมัติ

แอคชูเอเตอร์หลายประเภทสามารถควบคุมลักษณะการเปิดและปิดของวาล์วปีกผีเสื้อได้แอคชูเอเตอร์ให้แรงบิดที่จำเป็นในการเปิดและปิดวาล์วอย่างเหมาะสมระหว่างการบริการแอคทูเอเตอร์ประเภทต่อไปนี้จับคู่กับวาล์วปีกผีเสื้อ:

 
 
ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ภาพรวมของวาล์วปีกผีเสื้อ 6
 • การทำงานของวาล์วแบบแมนนวลเป็นรูปแบบการสั่งงานที่ง่ายที่สุดใช้ล้อหรือคันโยกเพื่อควบคุมตำแหน่งของก้านและแผ่นดิสก์ตัวดำเนินการแบบแมนนวลยังมีราคาไม่แพงมากและโดยทั่วไปจะใช้กับวาล์วขนาดเล็กที่มีความต้องการแรงบิดต่ำกว่าสิ่งเหล่านี้เหมาะสมอย่างยิ่งในการใช้งานที่ไม่มีไฟฟ้าเพื่อใช้งานวาล์วความเร็วของผู้ควบคุมแบบแมนนวลนั้นค่อนข้างช้า ดังนั้นจึงไม่ถูกนำไปใช้ในแอพพลิเคชั่นปิดฉุกเฉิน
 • แอคทูเอเตอร์วาล์วไฟฟ้าประกอบด้วยชุดเกียร์ที่สามารถปรับความเร็วรอบของมอเตอร์ เพิ่มหรือลดแรงบิดได้แอ็คทูเอเตอร์ไฟฟ้าดูแลรักษาง่าย ติดตั้งค่อนข้างง่าย และค่อนข้างเงียบระหว่างการทำงานตำแหน่งของวาล์วขึ้นอยู่กับแรงดันหรือสัญญาณอินพุตปัจจุบัน และอาจมีลิมิตสวิตช์ที่หยุดแอคชูเอเตอร์เมื่อปิดหรือเปิดจนสุดแอคชูเอเตอร์ไฟฟ้าจะใช้ในที่ที่มีแหล่งจ่ายไฟที่เสถียร
 • แอคทูเอเตอร์แบบแร็คแอนด์พีเนียนประกอบด้วยสปริงภายในห้องซึ่งทำงานจากการเข้าและออกของอากาศอัดแอคชูเอเตอร์นิวแมติกประเภทนี้สามารถทำงานแบบเดี่ยวหรือสองครั้ง มีการออกแบบที่กะทัดรัด ราคาไม่แพงนักและน้ำหนักเบาพวกเขามีเวลาตอบสนองที่เร็วกว่าทำให้สามารถใช้ในบริการควบคุมปริมาณได้พวกเขาต้องการอากาศอัดจากภายนอก
 • แอกชูเอเตอร์ของสก๊อตช์สามารถทำงานได้ด้วยลมอัดหรือน้ำมันไฮดรอลิกประกอบด้วยข้อเหวี่ยงและลูกสูบในกระบอกสูบกลวงแรงกดถูกกระทำที่ด้านใดด้านหนึ่ง และแรงที่เกิดขึ้นจะเคลื่อนลูกสูบในแนวเส้นตรงเพื่อหมุนก้านและจานแอคชูเอเตอร์เหล่านี้สามารถออกแบบด้วยโมดูลเพื่อความสะดวกในการบำรุงรักษาโดยเพียงแค่ถอดส่วนหนึ่งของแอคชูเอเตอร์ออกแทนการประกอบทั้งหมดแอกสก๊อตมีขนาดใหญ่กว่าและมีราคาแพงกว่าแร็คแอนด์พีเนียน แต่เอาต์พุตจะสร้างแรงบิดที่สูงกว่ามากสำหรับวาล์วขนาดใหญ่แอกสก๊อตยังสามารถจับคู่กับอุปกรณ์เสริมการควบคุมเพื่อใช้ในการแสดงอย่างรวดเร็วหรือการปิดอย่างนุ่มนวล
 • แอคทูเอเตอร์วาล์วไฮดรอลิกใช้แรงไฮดรอลิกที่จ่ายโดยของไหลเพื่อควบคุมตำแหน่งของดิสก์และก้านมีให้เลือกทั้งการแสดงเดี่ยวหรือการแสดงคู่การทำงานแบบเดี่ยวจะทำงานโดยไม่มีแรงดันของเหลว ทำให้วาล์วอยู่ในตำแหน่งปิดเมื่อความดันเพิ่มขึ้น ของเหลวจะดันลูกสูบไปทางวาล์วเพื่อเปิดประเภทการทำงานสองครั้งประกอบด้วยปั๊มไฮดรอลิกที่เปลี่ยนทิศทางของของไหลเพื่อเปิดและปิดวาล์วแอคชูเอเตอร์เหล่านี้ใช้สำหรับวาล์วขนาดใหญ่หรืองานหนักที่ต้องใช้แรงบิดมากในการทำงานนอกจากนี้ยังสามารถใช้กับโซลินอยด์เพื่อควบคุมตำแหน่งได้ดีขึ้น

มาตรฐานการออกแบบวาล์วปีกผีเสื้อ

วาล์วปีกผีเสื้อมีมาตรฐานระดับชาติและนานาชาติมากมายที่กำหนดเกณฑ์การออกแบบ เช่น ความหนาของผนัง ความยาวแบบหันหน้าเข้าหากัน รูปแบบการติดตั้ง การเจาะหน้าแปลน การปล่อยไอเสีย และอื่นๆด้านล่างนี้เป็นมาตรฐานทั่วไปสำหรับการออกแบบวาล์วปีกผีเสื้อประเภทต่างๆ

มาตรฐานทั่วไปสำหรับการออกแบบวาล์ว

 
 
ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ภาพรวมของวาล์วปีกผีเสื้อ 7

วาล์วปีกผีเสื้อนำเสนอคุณค่าที่ไม่เหมือนใครโดยพิจารณาจากน้ำหนัก ขนาดพื้นที่ และประสิทธิภาพด้านต้นทุนมีตัวเลือกมากมายตั้งแต่วัสดุที่นั่ง การออกแบบการซีล และพิกัดอุณหภูมิและความดันบัตเตอร์ฟลายวาล์วเป็นหนึ่งในตลาดวาล์วที่ใหญ่ที่สุดรองจากบอลวาล์วและเกทวาล์วพวกเขายังคงเติบโตตามความยืดหยุ่นของระบบอัตโนมัติ แรงบิดที่ลดลง และประสิทธิภาพการปล่อยไอเสียที่ดีขึ้นเมื่อเทียบกับวาล์วเชิงเส้น